In băng rôn

Ngày nay, khi các doanh nghiệp đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt, việc quảng cáo bằng rôn và banner vẫn đóng vai trò rất quan trọng. Chúng là công cụ giúp doanh nghiệp tăng cạnh tranh, khách hàng và doanh thu. Để biết bandroll là gì? hãy xem bài viết sau để tìm lời giải đáp nhé.

Băng rôn là gì ? Băng rôn tiếng anh là gì?

Băng rôn (bandroll) là 1 dạng băng biểu ngữ có tác dụng truyền tải thông điệp đến mọi người. In băng rôn giá rẻ thường làm bằng chất liệu hiflex, có độ bền khi treo ngoài trời từ 6 – 12 tháng.

Hiflex có phủ thêm lớp màng giúp vật liệu này trang trí ngoài trời tốt mà không sợ nắng mưa. Ngoài ra, còn một số chất liệu khác như vải, decal, pp,…nhưng ít được sử dụng.

Bandroll và banner giống nhau không?

Cả 2 loại in ấn này đều có tác dụng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Băng rôn thường được doanh nghiệp sử dụng khi muốn quảng bá thương hiệu, công bố sản phẩm sắp ra mắt hoặc thông báo về tuần lễ giảm giá.

Vậy, banner khác băng rôn chỗ nào ? Chúng có chức năng như bandroll nhưng lại có phong cách thiết kế khác nhau.

Những người banner thường thêm hình ảnh sinh động, video ngắn hoặc chi tiết nổi nhằm kêu gọi mọi người hành động nhiều hơn. Mục đích của banner không chỉ tạo sự thu hút như băng rôn, chúng còn kêu gọi khách hàng thực hiện các hành động như: gọi điện thoại hoặc truy cập vào website.

Thiết kế banner đòi hỏi quy trình và kỹ thuật phức tạp. Cần sự chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo.

Bandroll khác gì với phương pháp quảng cáo khác?

  • Băng rôn khác với poster và standee là chúng thường treo ở vị trí cố định ngoài trời và làm với khổ lớn.
  • Tùy theo chiến dịch quảng cáo lớn hay nhỏ mà số lượng in băng rôn sẽ khác nhau. Thiết kế, nội dung của chúng phải được chắt lọc kỹ để đem đến những thông tin hữu ích cho khách hàng.
  • Trong chiến dịch tổng thể, sử dụng riêng băng rôn là không đủ. Doanh nghiệp phải kết hợp linh hoạt với 1 số ấn phẩm quảng cáo khác như: tờ rơi, poster, standee,…nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.
  • Cho dù bạn làm poster, bandroll hay những ấn phẩm khác thì thiết kế sẽ là yếu tố quan trọng đem lại thành công cho chiến dịch.

Lý do nên thiết kế băng rôn đẹp

Thu hút nhiều khách hàng

Đây là lý do bạn phải đầu tư kỹ vào thiết kế băng rôn. Thiết kế phải bắt mắt và ấn tượng để thu hút khách hàng tiềm năng. Hiện nay, doanh nghiệp cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Ai cũng muốn treo băng rôn quảng cáo ngoài đường. Vì vậy, hãy làm chúng nổi bật hơn những băng rôn khác cùng ngành nghề. Từ đó giúp doanh nghiệp phát triển doanh số bán hàng.

Thể hiện đẳng cấp, phong cách chuyên nghiệp

Việc thiết kế, treo băng rôn đẹp còn cho khách hàng thấy rằng, doanh nghiệp rất nghiêm túc trong việc đưa sản phẩm, thương hiệu đến họ. giúp khách hàng có cảm tình với dịch vụ bạn cung cấp.

Tính truyền tải lớn

Dù có nội dung ngắn gọn hoặc vài hình ảnh minh họa. Nhưng nếu thiết kế tốt, ảnh hưởng của chúng với người nhìn là rất lớn.

Tạo hiệu ứng lan truyền

Nếu băng rôn của bạn đủ đẹp chúng sẽ tạo ra hiệu ứng truyền thông mạnh. Đây là ưu điểm tuyệt vời của bandroll và những sản phẩm tương tự: poster, standee, billboard…Ngoài thiết kế đẹp, hãy đặt chúng ở vị trí tốt để mọi người có thể ngước nhìn khi đi ngang.

Để lại ấn tượng khó quên

Nếu băng rôn có ý nghĩa và ẩn ý, chúng sẽ để lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Khi khách hàng xem xong và nhớ logo hay nội dung bạn đã cung cấp rồi lan truyền cho bạn bè, người thân biết, đó là thành công lớn.

Nâng tầm thương hiệu

Dù không phải mục đích chính nhưng có lẽ doanh nghiệp nào cũng muốn. Băng rôn có tác dụng tuyên truyền, quảng cáo rất hiệu quả. Làm sao khi nhắc đến dịch vụ này, dịch vụ kia thì khách hàng sẽ nhớ tới thương hiệu của bạn đầu tiên.

Quy trình đặt in băng rôn tại Lê Huy

Bước 1: Nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng (loading 25%)

Nếu có file thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra xem file đạt chất lượng in tốt không. Nếu chưa có file, chúng tôi sẽ nhắc bạn gửi những thông tin cơ bản như: logo, thông tin doanh nghiệp, địa chỉ, email, slogan, hình ảnh sản phẩm,…và thiết kế với chi phí hợp lý.

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế (loading 50%)

Chúng tôi dựa trên những thông tin bạn cung cấp và lên ý tưởng thiết kế phù hợp với ngành nghề, phong cách công ty. Đồng thời phân bổ bố cục hợp lý để khách hàng dễ nhận diện thương hiệu của bạn.

Bước 3: Khách hàng duyệt chốt mẫu (loading 75%)

Sau khi thiết kế, chúng tôi sẽ kiểm tra lại để xem còn thiếu sót gì không. Sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ gửi mẫu cho bạn để đánh giá cũng như sửa lại những phần khách hàng chưa hài lòng.

Bước 4: Hoàn thành (loading 100%)

Sau khi bạn đã hài lòng với mẫu và chốt file, chúng tôi sẽ gửi lại file gốc dưới dạng AI, Corel, Photoshop,…và nếu bạn có nhu cầu in ấn, Sắc Kim sẽ làm theo yêu cầu của bạn.

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết được bandrolll là gì ? Cách phân biệt chúng với những loại hình quảng cáo khác. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thuận tiện triển khai kế hoạch quảng cáo và đặt hàng.